> สรุปประจำสัปดาห์
> รายการอาหารของนักเรียน: ย้ายไปที่หมวด 'ชุมชนกัลยาณมิตร > วิถีชีวิตชาวทอสี'

การรับไฟล์ภาพ เสียง และวีดิทัศน์ ของกิจกรรมต่างๆ
ท่านผู้ปกครองที่ต้องการไฟล์ภาพ เสียง หรือวีดิทัศน์ สามารถเตรียมแผ่น CD หรือ External Drive มาทำสำเนาไฟล์ได้ที่ห้องสมุดโรงเรียน ทั้งนี้ข้อมูลได้จัดเก็บไว้ตามปีการศึกษา ท่านผู้ปกครองสามารถสืบค้นได้ตามอัธยาศัย

ประกาศ : แจ้งยกเลิกกิจกรรมอบรม "รู้จัก เข้าใจ ลูกวัยป.ต้น" 
  วันที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  ฝ่ายวิชาชีวิตผู้ปกครองขอแจ้งยกเลิกการอบรม "รู้จัก เข้าใจ ลูกวัยป.ต้น" ในวันที่ ๒๙ ส.ค.๕๗ จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
 
อาคารสะอาด ปราศจากโรค 
  วันที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  หลังจากที่ทางโรงเรียนทอสีได้ส่งครูก้อย สานุช เศรษฐบุตร เข้าร่วมอบรมตามโครงการป้องกันและควบคุมโรคระบาด ในวันที่ ๒๔ ก.ค. ๕๗ จัดโดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตวัฒนา
ละครหุ่น เรื่อง “ควายไม่กินหญ้า” 
  วันที่ ๒๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  วันนี้ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๗ ในช่วงเช้า เด็กๆโรงเรียนทอสีได้มีโอกาสดูละครหุ่น เรื่อง “ควายไม่กินหญ้า” โดยกลุ่มเด็กรักป่า ที่มาแสดงและมาสร้างความสนุกสนาน อีกทั้งให้ข้อคิดผ่านนิทาน ซึ่งมีนักแสดงนำคือ “พี่เถิก” เป็นควายที่ไม่อยากไถนาเลยฝันที่จะไปกรุงเทพ ไปเป็นนักการเมือง เป็นดารา วันนั้นอากาศร้อนมากจึงขอไปเปลี่ยนเป็นดวงอาทิตย์ ส่องแสงมายังโลกในปริมาณมากทำให้ประชาชนร้อนมากจึงไปกราบทูลพระราชา พระราชาจึงส่งเมฆให้มาจัดการ แต่สุดท้ายควายเถิกก็กลายมาเป็นเมฆทำให้อากาศหนาวเย็นไปทั้งแผ่นดินประชาชนจึงไปทูลปัญหาแก่พระราชา พระราชาจึงส่งลมไปแก้ปัญหา แต่แล้วควายเถิกก็ขอไปกับลมแล้วใช้พลังลมพัดจนบ้านเมืองล่มสลายแต่พอพัดไปที่จอมปลวกกลับไม่พังถลายทำให้ควายเถิกขอไปเป็นจอมปลวกแต่สุดท้ายก็โดนทุยน้อยขวิดจนถล่ม ทำให้ควายเถิกคิดได้ว่าเป็นควายดีที่สุด แต่สุดท้ายควายเถิกก็มีความฝันที่จะกินดาว ยายเลยพาควายเถิกไปที่ภูเขาสูง แต่สุดท้ายดาวที่ควายเถิกเห็นนั้นก็ไม่สามารถกินได้กลับมากินหญ้าเหมือนเดิม
ความสุขในสัปดาห์วิทย์-คณิต 
  วันที่ ๒๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  ผ่านไปแล้วสำหรับกิจกรรม “งานวันสัปดาห์วิทย์-คณิตเพื่อชีวิต” ภายใต้ธีมงาน “กินเป็นอยู่เป็น” ซึ่งงานในปีนี้เด็กๆ ได้ร่วมกิจกรรมอย่างเต็มที่และแสดงออกอย่างเต็มศักยภาพ ผลลัพธ์ที่ได้จึงเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนาน
ขอเชิญทุกท่านร่วมบริจาคสิ่งของ... ร่วมสร้างกุศลกำลัง ๓  
  วันที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  กุศลที่ ๑ ผู้ให้ ได้กุศลจากการสละของของตนเพื่อประโยชน์แก่ผู้อื่น เป็นการกำจัดความตระหนี่ เกิดความอิ่มอกอิ่มใจด้วยการให้และตามมาด้วยบ้านที่โล่งเบา
อบรม “เรียนรู้ภาษาไทยอย่างไรให้สนุก”
  วันที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  บ่ายวันที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๕๗ ชั้น ๕ อาคารเพาะปัญญา มีการจักการอบรม “ เรียนรู้ภาษาไทยอย่างไรให้สนุก” นำทีมโดยครูสาระภาษาไทย อาทิ ครูโก้ ครูรุจ ครูนุชและครูหม่อม มาเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ผู้ปกครอง
โชว์การทดลองทางวิทยาศาสตร์
  วันที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  ใกล้เข้ามาแล้วกับงาน สัปดาห์วิทย์-คณิตเพื่อชีวิต ตอน “วิทย์-คณิตกู้ชาติ ธรรมชาติกู้โลก” วันนี้ในช่วงหลังเข้าแถวเคารพธงชาติจึงมีการประชาสัมพันธ์โดยการโชว์ทดลองวิทยาศาสตร์บนเวที อาทิ การต่อวงจรไฟฟ้า การแยกไข่แดงจากไข่ขาวด้วยขวดพลาสติก การทดลองแก้วคว่ำน้ำไม่หก ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆและร่วมชมกันอย่างสนุกสนาน
เด็กน้อยโตเข้าหาแสง
  วันที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  วันที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๗ ทางโรงเรียนทอสีจัดให้มีการอบรมในหัวข้อ “เด็กน้อยโตเข้าหาแสง” โดย ป้ามล ทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก ที่มาบรรยายให้ผู้ปกครองโรงเรียนทอสีได้รับฟังเกี่ยวกับปัญหาของเด็กไทยในปัจจุบัน
สีน้ำเบิกบาน กับ อ.นพดล เนตรดี
  วันที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  วันนี้ (๑๔ ส.ค. ๕๗) ณ อาคารใจงาม โครงการทอสีเบิกบาน จัดกิจกรรม สีน้ำเบิกบาน กับ อาจารย์นพดล เนตรดี ครั้งที่ ๓ เพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายสมทบเข้ากองทุนพัฒนาครู โดยอาจารย์ได้สอนเทคนิคการใช้พู่กันและอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์ภาพวาดง่ายๆ ได้อย่างสวยงาม ซึ่งภาพวาดฝีมือผู้ปกครองทุกภาพ จะถูกจัดแสดงไว้บริเวณข้างห้องสมุดต่อไป
อ.๓ ดำนา ต่อยอดตลาดชุมชนทอสีเบิกบาน
  วันที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นานสำหรับตลาดชุมชนทอสีเบิกบาน ทว่าผลของกิจกรรมเริ่มแตกกอต่อยอดแล้ว เพราะวันนี้พ่อกุ๊ก ชุมพล พิพัฒน์เมฆินทร์ เดินหน้าประสานขอความร่วมมือจากวิทยากร ๒ ท่านที่มาร่วมออกร้านในตลาดชุมชนฯ คือ คุณมณีกาญจน์ บุญส่ง (มิ้นท์) ชาวนารุ่นใหม่จากจังหวัดราชบุรี และคุณณัฐวรรณ คำคล้าย (นกกบ) ผู้ก่อตั้งเพลินข้าวบ้าน มาให้ความรู้เด็กๆ ชั้นอนุบาล ๓ เกี่ยวกับการปลูกข้าว โดยเด็กๆ ได้ลงมือดำนาด้วยตัวเองภายในแปลงสวนผักเบิกบานทุกคน
 
Next