> สรุปประจำสัปดาห์
> รายการอาหารของนักเรียน: ย้ายไปที่หมวด 'ชุมชนกัลยาณมิตร > วิถีชีวิตชาวทอสี'

การรับไฟล์ภาพ เสียง และวีดิทัศน์ ของกิจกรรมต่างๆ
ท่านผู้ปกครองที่ต้องการไฟล์ภาพ เสียง หรือวีดิทัศน์ สามารถเตรียมแผ่น CD หรือ External Drive มาทำสำเนาไฟล์ได้ที่ห้องสมุดโรงเรียน ทั้งนี้ข้อมูลได้จัดเก็บไว้ตามปีการศึกษา ท่านผู้ปกครองสามารถสืบค้นได้ตามอัธยาศัย

รับขวัญเปิดเทอมเด็กอนุบาล 
  วันที่ ๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘
  วันที่ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๘ ในช่วงเช้าหลังจากเข้าแถวเคารพธงชาติ คุณครูอนุบาลโรงเรียนทอสีได้จัดกิจกรรม “รับขวัญเปิดเทอมเด็กอนุบาล” บริเวณโถงอาคารก่อกุศล โดยเริ่มจากการรำเพลง “บายศรีสู่ขวัญ” โดยครูกระต่าย ครูเปิ้ลและครูขนมจีน อีกทั้งคุณครูร่วมกันร้องเพลงสู่ขวัญ ประกอบลาวกระทบไม้ นำโดยคุณครูอ้อน ครูแหม่มและครูหนู ตามมาด้วยเด็กๆในแต่ละระดับชั้นเดินตามข้ามลาวกระทบไม้อย่างกล้าๆกลัวๆแต่ก็ผ่านไปได้ทุกคน ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน จากนั้นครูอ้อน ครูแหม่ม ครูหนูและแม่แจงได้ผูกข้อไม้ข้อมือให้กับเด็กๆเพื่อเป็นการตอนรับกลับสู้รั้วของโรงเรียนทอสี ในช่วงท้ายครูอ้อนได้พูดคุยกับเด็กๆและฝากให้เด็กๆดูแลห้องของตนเอง ดูแลคุณครูแล้วก็ดูแลเพื่อนๆ ของทุกชิ้นที่มาโรงเรียนต้องเขียนชื่อ ครูอ้อนขอให้เด็กๆสำรวจกับคุณครูประจำชั้นและให้คอยเตือนคุณพ่อคุณแม่ให้เขียนชื่อของทุกชิ้นที่นำมาโรงเรียนให้เรียบร้อย จากนั้นคุณครูอ้อนก็เล่านิทานเรื่องเกิดมาทำไมให้เด็กๆฟัง อย่างสนุกสนาน
ประกาศ : แจ้งเลื่อนกำหนดการลงทะเบียนเรียนพิเศษบ่าย 
  วันที่ ๒๕ - ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘
  โรงเรียนทอสี ประกาศแจ้งเลือนกำหนดการลงทะเบียนเรียนพิเศษบ่าย จากวันเสาร์ที่ ๓๐ พ.ค. ๕๘ เป็นวันเสาร์ที่ ๖ มิ.ย. ๕๘ เวลา ๘.๐๐ - ๑๒.๐๐ น. จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
 
ครูอ้อนให้โอวาทพี่ๆ ประถม ต้อนรับเทอม ๑ ปี ๒๕๕๘ 
  วันที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘
  วันนี้ (๒๒ พ.ค.๕๘) เปิดเทอมวันแรกพี่ๆ ประถมมาโรงเรียนกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งครูอ้อนได้เมตตาให้โอวาทเปิดเทอมสำหรับพี่ประถมว่า ในปีนี้โรงเรียนมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เช่น ห้องสมุด อาคารธุรการ และอาคารใจงาม
อบรมภาษาชีวิต 
  วันที่ ๒๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘
  ช่วงเช้าวันนี้ (๒๐ พ.ค. ๕๘)โรงเรียนทอสีจัดการอบรม“ภาษาชีวิต”ผู้ปกครองเข้าใหม่ บริเวณชั้น ๕ อาคารเพาะปัญญา เพื่อให้ผู้ปกครองได้ทราบว่าภาษาชีวิตคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร ในการอบรมครั้งนี้มีคุณแม่ของน้องเจนิส-น้องจีเนียส มาแบ่งปันประสบการณ์ในการใช้ภาษาชีวิตกับลูกๆ อีกทั้งมีกิจกรรมให้คุณพ่อคุณแม่สังเกตภาษาชีวิตจากสิ่งของใกล้ตัวโดยภาษาชีวิตแบ่งออกเป็น ๒ ข้อใหญ่ๆ ๑.ภาษาที่มีความจำเป็นและมีประโยชน์ต่อตัวผู้เรียน ภาษาที่อยู่รอบๆตัวเช่น ป้ายบอกทางหมู่บ้าน ชื่อถนน บรรจุภัณฑ์ สัญลักษณ์ เป็นต้น ๒. เป็นภาษาที่อยู่ในความสนใจ
ประชุมผู้ปกครองประจำปีการศึกษา ๑/๒๕๕๘ 
  วันที่ ๑๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘
  วันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๕๘ โรงเรียนทอสีจัดประชุมผู้ปกครองของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๒-๖ ที่ชั้น ๕ อาคารเพาะปัญญา เพื่อเป็นการทบทวน ทำความเข้าใจเกี่ยวกับปรัชญาโรงเรียน วิสัยทัศน์ หลักการจัดการศึกษา วัฒนธรรมโรงเรียนและบทบาทหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่
แนะนำกิจกรรมดีๆ โครงการสมุดบันทึกวัยเยาว์ 
  วันที่ ๑๘ - ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  เมื่อเด็กเริ่มฟัง 'เพื่อน' ก็ตามมา 'เชื่อใจ' และ 'คำมั่นสัญญา' ก็เกิดขึ้น จะเขียน จะอ่าน และคิด ไม่ยากเลย
ด่วน !!! ทอสีรับสมัครครูและบุคลากรหลายตำแหน่ง
  วันที่ ๙ - ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๘
  โรงเรียนทอสีกำลังรับสมัครครูและบุคลากรหลายตำแหน่ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ครูปิ๊ง ฝ่ายวิชาชีวิตครู ๐๒-๗๑๓๐๒๖๐-๑ ต่อ ๑๐๗ มือถือ ๐๙๑-๗๗๖๒๐๗๕ คลิ๊กดูเอกสารเพิ่มเติมด้านล่างนี้
แจ้งวันจำหน่ายหนังสือเรียนระดับชั้น ป.๒ – ป.๖ เพียงวันเดียวเท่านั้น !!!
  วันที่ ๑๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘
  โรงเรียนทอสีเปิดให้มีการจำหน่ายหนังสือเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๒ – ๖ ในวันที่ ๑๘ พ.ค. ๕๘ เพียงวันเดียวเท่านั้น (ตรงกับวันประชุมผู้ปกครองระดับชั้น ป.๒ – ป.๖) ตั้งแต่เวลา ๘.๐๐ – ๑๖.๐๐ น.
เตรียมความพร้อมเด็กเข้าใหม่
  วันที่ ๑๑ - ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘
  วันที่ ๑๑-๑๕ พฤษภาคม ๒๕๕๘ เป็นช่วงที่เด็กๆที่เข้าใหม่ในระดับชั้นเด็กเล็กและอนุบาล ๑ มาเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะปรับตัวในการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น โดยในช่วงของ ๓ วันแรกนั้นคุณพ่อ คุณแม่ จะอยู่ร่วมกิจกรรมกับเด็กๆที่โรงเรียน อีกสองวันสุดท้ายเด็กๆจะต้องมาโรงเรียนเองโดยที่ไม่มีคุณพ่อคุณแม่อยู่ด้วย
อบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น
  วันที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘
  เมื่อวันที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๕๘ ห้องพยาบาล ฝ่ายปัจจัย ๔ โรงเรียนทอสี ได้จัดให้มีการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยมี นพ.คำนวณ ริสุขุมาล เมตตานำทีมงานจากโรงพยาบาลสมิติเวช มาให้ความรู้กับคุณครูทอสีดังเช่นเคย
 
Next