> สรุปประจำสัปดาห์
> รายการอาหารของนักเรียน: ย้ายไปที่หมวด 'ชุมชนกัลยาณมิตร > วิถีชีวิตชาวทอสี'

การรับไฟล์ภาพ เสียง และวีดิทัศน์ ของกิจกรรมต่างๆ
ท่านผู้ปกครองที่ต้องการไฟล์ภาพ เสียง หรือวีดิทัศน์ สามารถเตรียมแผ่น CD หรือ External Drive มาทำสำเนาไฟล์ได้ที่ห้องสมุดโรงเรียน ทั้งนี้ข้อมูลได้จัดเก็บไว้ตามปีการศึกษา ท่านผู้ปกครองสามารถสืบค้นได้ตามอัธยาศัย

อบรม”กิจกรรมการเคลื่อนไหว” 
  วันที่ ๒๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  วันที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ โรงเรียนทอสีจัดอบรม”กิจกรรมการเคลื่อนไหว” ให้กับคุณครูระดับอนุบาลและประถมศึกษาปีที่ ๑ นำการอบรมโดย คุณครูเปิ้ลและคุณครูแสบ การอบรมครั้งนี้ เกี่ยวกับการพัฒนาการทางด้านร่างกายและการส่งเสริมพัฒนาการทางด้านต่างๆ การประสานสัมพันธ์ระหว่างอวัยวะทั้งสองข้างของร่างกายและกิจกรรมการเคลื่อนไหว การวิ่ง กระโดด เพื่อให้คุณครูได้นำไปปรับใช้ในการเรียนการสอน
ประกาศ : งดเทศน์บ้านบุญ ๖ ธ.ค. ๕๘ 
  วันที่ ๑๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
 
 
RATCH มอบชุดนิทรรศการสาธารณภัยให้ทอสี 
  วันที่ ๑๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  เมื่อวานนี้ (๑๖ พ.ย. ๕๘) คุณบุญทิวา ด่านศมสถิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ RATCH ได้เป็นตัวแทนของบริษัทฯ ในการส่งมอบชุดนิทรรศการสาธารณภัย เรียนรู้ สู้ภัยพิบัติ ให้กับทางโรงเรียนทอสี ซึ่งทางโรงเรียนต้องขอขอบคุณทางบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) และขอขอบคุณพ่ออี้ - แทนคุณ จิตต์อิสระ ที่ช่วยดำเนินการประสานงานมา ณ ที่นี้
พระอาจารย์ชยสาโร มอบโอวาทเปิดเทอม ๒ ปี ๕๘ 
  วันที่ ๑๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พระอาจารย์ชยสาโร ได้เมตตาเดินทางมาให้โอวาทเปิดเทอม ๒ แก่นักเรียนระดับประถมศึกษาและอนุบาล โรงเรียนทอสี โดยพระอาจารย์ได้กล่าวกับนักเรียนประถมถึงเรื่องความรู้สึกภายในจิตใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็น และไม่สามารถวัดค่าได้ ว่า
เวทีหนูน้อย ๑๑ พ.ย. ๕๘ 
  วันที่ ๑๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  เวทีหนูน้อยประจำวันพุธที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ การแสดงเป็นของระดับชั้นอนุบาล ๓ มีทั้งหมด ๕ ชุดการแสดง
วันพราวเดย์ เทอม ๒ ปี ๕๘ 
  วันที่ ๙ - ๑๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  ไม่ว่าผู้ปกครองจะแวะไปเยี่ยมชมผลงานของเด็กๆ คนใดในวันพราวเดย์ สิ่งหนึ่งที่ทุกท่านต่างได้เห็นร่วมกันก็คือ แววตาแห่งความภาคภูมิใจที่ฉายออกมาอย่างเปี่ยมล้น เพราะผลงานเหล่านี้พวกเขาล้วนเป็นผู้คิดและผู้ลงมือทำด้วยตนเอง ผ่านกระบวนการลองผิดและลองถูก ด้วยสองมือน้อยๆ ของพวกเขาโดยมีคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้สนับสนุน กระทั่งสำเร็จเป็นชิ้นงานเพื่อนำมาจัดแสดงในวันพราวเดย์ เมื่อวันที่ ๙-๑๑ พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่เด็กๆ ประถมชาวทอสีต่างเฝ้ารอคอย...
ระเบียบการปฏิบัติตนของผู้ปกครองในวันอบรมปฏิบัติธรรม 
  วันที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  ระเบียบการปฏิบัติตนของผู้ปกครอง ในวันอบรมปฏิบัติธรรม กรุณาแต่งกายตามระเบียบที่โรงเรียนกำหนด เพื่อแสดงถึงความเคารพในระเบียบชุมชน : ดังนี้
ครูอ้อนมอบโอวาทเปิดเทอมให้พี่ๆ ประถม
  วันที่ ๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  วันนี้ (๕ พ.ย.๕๘) ครูอ้อน-บุบผาสวัสดิ์ รัชชตาตะนันท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนทอสี ได้มอบโอวาทเปิดเทอมให้กับพี่ๆ ประถมศึกษา โดยยกคำกล่าวของพระอาจารย์ชยสาโรและหลวงพ่อชาที่ว่า “ขยันก็ทำ ขี้เกียจก็ทำ”
ครูอ้อนมอบโอวาทให้เด็กๆระดับชั้นเด็กเล็กและอนุบาลรับเปิดเทอม
  วันที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  วันนี้ (๔ พ.ย. ๕๘) น้องๆเด็กเล็กกับอนุบาลเปิดเรียนเป็นวันแรก เด็กๆต่างมาโรงเรียนกันอย่างพร้อมเพียง โดยวันนี้ ครูอ้อน บุบผาสวัสดิ์ รัชชตาตะนันท์ ได้ให้โอวาทกับเด็กๆ ให้ฝึกเตรียมพร้อมตัวเองก่อนจะถึงโรงเรียน ให้เด็กๆพักผ่อนให้เพียงพอและรับประทานทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือถ้าเด็กๆมีความกังวลใจในเรื่องใดๆให้เด็กๆบอกกับคุณครู ขอให้เด็กๆไม่ต้องกังวลและให้ช่วยดูแลคุณครูของครูอ้อนด้วย
ประชุมพบปะผู้ปกครองระดับชั้นประถมศึกษา
  วันที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘
  วันจันทร์ที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ โรงเรียนทอสีจัดพบปะผู้ปกครองในระดับชั้นประถมศึกษา โดยการประชุมแบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงเช้าเป็นของระดับชั้นประถมต้น ช่วงบ่ายเป็นของระดับชั้นประถมปลาย ในการประชุมครั้งนี้เป็นการพบปะพูดคุยเป้าหมายในภาคเรียนที่ ๒ แจ้งเรื่องต่างๆจากฝ่ายวิชาชีวิตนักเรียน ฝ่ายวิชาชีวิตผู้ปกครอง ผลการพัฒนาของเทอม ๑ รายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อหาของแต่ละวิชาในภาคเรียนที่ ๒ การทัศนศึกษา การเข้าค่ายและ Family Trip
 
Next