ขัดสนิมขัดจิตใจไปกับ ป.๕ 
  วันที่ ๑๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๗
  “สนิมเปรียบเหมือนกับความไม่ดีที่ติดอยู่ตามจิตใจของเรา...” “เมื่อเราขัดสนิมออกก็เหมือนเราเอาสิ่งไม่ดีสิ่งสกปรกออกไปจากจิตใจเรา...” “ถ้าเปรียบกับใจ สนิมก็เป็นความไม่ดีที่กัดกินพยายามแย่งพื้นที่ในใจเราให้ได้มากๆ...”
ทรงพระเจริญ
  วันที่ ๒๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๗
  เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เด็กๆ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑ ได้เขียนบทกลอนถวายพระพรเป็นกลอน ๔ ผลงานชิ้นแรกเป็นของ ด.ญ.ธนัญภัคว์ ประเสริฐธรรมารัญชน์ ครับ
ป.๔ แสดงพลังน้ำใจออกสู่ชุมชน เล่าเรื่องจากของเล่นวัสดุเหลือใช้ให้น้องๆ ฟัง
  วันที่ ๒๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๖
  จากหน่วยการเรียนรู้ "พลังน้ำใจ ตามรอยกรรมย้ำดูตน" ของพี่ๆ ป.๔ ห้องสาละ ซึ่งเป็นเรื่องของ เหตุปัจจัย ผลของการกระทำ และการเห็นคุณค่าการมีชีวิตที่เกื้อกูลกัน หรือมองอีกแบบคือ ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ
เด็กๆ ชั้น ป.๕ ห้องต้นโมก ๑ และต้นโมก ๒ แสดงมุทิตาจิตต่อกันผ่านงานเขียน
  วันที่ ๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๖
  เชิญทุกท่านอ่านงานเขียนที่ เด็กๆ ชั้น ป.๕ ห้องต้นโมก ๑ และต้นโมก ๒ แสดงมุทิตาจิตต่อกันได้ที่นี่ค่ะ
บันทึก "โลกรอดได้เพราะกตัญญู"
  วันที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๖
  "โลกรอดได้เพราะกตัญญูคืออะไร แล้วเรากตัญญูต่อโลกได้อย่างไร" น้องกัน - ด.ญ. ญาณิศา เกิดพรพุทธมนต์ นักเรียนชั้น ป.๖ ได้เขียนบันทึกเรื่องนี้เป็นการบ้านส่งคุณครู ถ้าอยากรู้ว่าโลกรอดได้เพราะกตัญญูและเราจะกตัญญูต่อโลกได้อย่างไร เชิญอ่านบทความที่น้องกันเขียนไว้ได้ที่นี่เลยค่ะ
ภาพวาดในบันทึกจากการไปทัศนศึกษาของ ป.๖
  วันที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖
  ภาพวาดจากบันทึกอิสระ หลังจากไปทัศนศึกษาที่โรงไฟฟ้าลำตะคองและโรงเรียนปัญญาประทีป ของ น้องมินมิน - ด.ญ. ภคนันท์ จรูญไพศาล นักเรียนชั้น ป.๖
บันทึกในหัวข้อ 'สิ่งที่พัฒนาขึ้น'
  วันที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖
  ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คนเราจะมองเห็น ยอมรับ และหยิบเอาข้อผิดพลาดของตนเองมาบอกให้ผู้คนได้รู้หรือแก้ไขอย่างตรงไปตรงมา แต่เด็กๆ ทอสีได้ฝึกฝนทำเช่นนั้น
เรียงความวันแม่
  วันที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖
  เชิญทุกท่านอ่านเรียงความวันแม่ ที่เด็กๆ อ่านในพิธีถวายพระพรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เมื่อวันที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๕๖
เรียงความวันครู
  วันที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๖
  ในปีนี้ วิชาภาษาไทยเด็กๆ ชั้น ป.๔-๖ จะได้รับหัวข้อเขียนเรียงความเกี่ยวกับครู ในหัวข้อ "ครูสอนฉันให้รู้ว่า", "ครู..ความหมายที่ฉันค้นพบ" และ "พระพุทธเจ้าครูของโลก" ตามลำดับ
บันทึกปิดเทอม - ผลงานร่วมสร้างของผู้ปกครองและหนูๆ ระดับชั้นเด็กเล็ก
  วันที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๖
  ในช่วงปิดเทอม คุณครูระดับชั้นเด็กเล็กได้ให้การบ้านเด็กๆ ห้องดอกจำปี เป็นการบ้านที่ทำร่วมกับคุณพ่อ คุณแม่ ทางโรงเรียนขอหยิบบางส่วนมาให้ชมกันที่นี่ค่ะ
 
Next